ดีแทคงัดไม้เด็ด!! ทุ่มทุน 70,000 ล้านบาท! จัดซุปเปอร์ 4จี เรียกลูกค้า!!

ดีแทค ประกาศลงทุนต่อเนื่อง 3 ปี ด้วยงบประมาณ 70,000 ล้านบาท เพื่อขยายโครงข่ายและทำตลาด คาดใช้งานได้ครอบคลุมทั่วประเทศภายในไตรมาสที่ 2-3 ของปีนี้…

ดีแทคงัดไม้เด็ด!! ทุ่มทุน 70,000 ล้านบาท! จัดซุปเปอร์ 4จี เรียกลูกค้า!!

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ภายในระยะ 3 ปีจากนี้ บริษัทจะลงทุนอย่างต่อเนื่องราว 70,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโครงข่ายและแคมเปญการตลาด ขณะเดียวกันก็มีการจัดแคมเปญซุปเปอร์ 4จี (Super 4G) เพื่อมอบประสบการณ์และสนับสนุนการใช้งานบนเครือข่ายดีแทค

“เราลงทุนเต็มความสามารถเพื่อเพิ่มความสามารถทางการแข่งขันในตลาด ภายใต้เป้าหมายที่ต้องการสร้างการเติบโตทั้งในส่วนของลูกค้าและรายได้ เพื่อรักษาและเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้พร้อมเอาชนะคู่แข่งขันรายอื่น อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าดีแทคเป็นเครือข่ายสำหรับคนไทยทุกคน แม้ว่าในอนาคตอาจมีการนำคลื่นความถี่บนย่านต่างๆ ออกมาประมูล แต่สิ่งที่ดีแทคอยากเห็นคือ ความชัดเจนในเงื่อนไขการประมูล เพื่อผลดีต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทย”

ทั้งนี้ ดีแทคได้ขยายและเพิ่มคุณภาพโครงข่ายด้วยความเร็วที่มากขึ้น เพื่อให้บริการ 4จี รวม 25 เมกะเฮิรตซ์ จากคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ที่เพิ่มแบนด์วิธจากเดิม 15 เมกะเฮิรตซ์ เป็น 20 เมกะเฮิรตซ์ ทำให้ดีแทคเป็นผู้ให้บริการ 4จี ที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดบนคลื่นความถี่ดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีแบนด์วิธบนคลื่นความถี่ 2100 เมกะเฮิรตซ์ อีก 5 เมกะเฮิรตซ์ โดยคาดว่าบนคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ จะสามารถให้บริการครอบคลุมพื้นที่ 77 จังหวัด ภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ส่วนคลื่นความถี่ 2100 เมกะเฮิรตซ์ ครอบคลุมการใช้งานครบ 878 อำเภอ ภายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

นอกจากนี้ ดีแทคได้เปิดตัว 4 แพ็กเกจสำหรับค่าโทรและมือถือให้ลูกค้าเลือกใช้ ได้แก่ ซุปเปอร์ เซลล์ (Super Sale) ส่วนลดซื้อสมาร์ทโฟนสูงสุด 75% พร้อมอินเทอร์เน็ตเพิ่มอีก 24GB เมื่อสมัครแพ็กเกจตามที่กำหนด, ซุปเปอร์ เลิฟ แอนด์ โรล น็อน สต็อป (Super Love&Roll non stop) แพ็กเกจ 4จี/3จี เริ่มต้นที่ 299 บาท ใช้งานได้ 1.5GB หรือสูงสุด 1,999 บาท สามารถใช้งานได้ 80GB โดยใช้งานไม่หมดสามารถทบไปเดือนถัดไปได้, ซุปเปอร์ ท็อปปิ้ง (Super Topping) สำหรับลูกค้าแฮปปี้ (ระบบเติมเงิน) ใช้งานได้ทั้งแบบรายเดือนและรายวัน เริ่มต้นที่ 19 บาทต่อวัน ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ 500MB, ซุปเปอร์ ดีไวซ์ (Super Device) โดยบริษัทจะใช้งบประมาณราว 2,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าในระบบ 2จี เปลี่ยนมาใช้งาน 3จี หรือ 4จี แต่หากลูกค้ายังพึงพอใจที่จะใช้บริการ 2จี ก็ยังสามารถใช้งานได้ต่อไป เนื่องจากบริษัทยังมีสัมปทานคลื่นความถี่เพื่อให้บริการในระบบดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันดีแทคมีลูกค้ารวม 25.3 ล้านราย ซึ่งมีผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนราว 61% จากสัดส่วน 48% ในปีที่ผ่านมา ส่วนลูกค้าที่ใช้บริการ 4จี อยู่ที่ 2.3 ล้านราย ซึ่งดีแทคตั้งเป้าเพิ่มเป็น 4.5 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้.

ข่าวอัพเดทวงการมือถือ

แสดงความคิดเห็น