แจส มั่นใจ!! ประกาศสู้ศึก 4G ปีแรกได้ลูกค้า 2 ล้านราย!!

แจส โมบาย ประกาศความพร้อม สู้ศึก 4G มั่นใจปีแรกได้ลูกค้า 2 ล้านราย ปีที่ 3 เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 5 ล้านราย ชูแพ็กเกจมากกว่าคู่แข่ง ราคาสมเหตุสมผล เริ่มปีใหม่นี้ปูพรมสถานีฐานให้ได้ 1.5 หมื่นไซต์ใน 1 ปี จ่อเข้าตลท.ปีหน้า วันนี้ (24 ธ.ค.58) บริษัทแจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เครือจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในผู้ชนะประมูลใบอนุญาต 4G บนคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์  เปิดแถลงข่าวด่วน ตอกย้ำความพร้อมในการลงทุน หลังจากแถลงข่าวไปแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

พิชญ์ โพธารามิก

นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มจัสมิน บริษัทแจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด มหาชน กล่าวถึงความคืบหน้าลงทุน เพื่อเปิดให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบ 4G ว่า ตั้งแต่ แจส โมบาย ได้ประมูลใบอนุญาต 4G บนคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์ ได้รับความสนใจจากสถาบันการเงิน พันธมิตร คู่ค้า นักลงทุน ค่อนข้างมาก และวันจันทร์ได้มีการแถลงข่าวออกมา ซึ่งมั่นใจว่าเรามีความพร้อมทุกด้าน โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินทั้งโครงการจากธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง อาทิ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้เงินกู้รวมถึงการให้แบงก์การันตีต่างๆ รวมถึงได้รับการสนับสนุน ด้านโครงข่ายจากบริษัทหัวเว่ย ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์หลักของโครงข่ายในลักษณะซัพพลายเออร์ เครดิต ที่เป็นคู่ค้ากันมานาน ที่ผ่อนชำระได้ รวมถึงได้กำหนดจุดของสถานีฐานทั้งประเทศ และเริ่มดำเนินการติดตั้งสถานีฐานบ้างแล้ว โดยบางส่วนอาจเช่าจากรัฐวิสาหกิจ

นอกจากนี้ ลูกค้าจำนวนหนึ่งยังได้แสดงความจำนงที่จะใช้และเริ่มจองบ้างแล้ว โดยบริษัทมั่นใจว่าในปีแรกจะมีลูกค้าถึง 2 ล้านราย และปีที่ 3 ไม่น้อยกว่า 5 ล้านราย โดยมีทั้งคนทั่วไป ลูกค้า 3 BB ซึ่งมีจำนวน 2 ล้านครัวเรือน และมีหน่วยงานรัฐวิสาหกิจต่างๆ ได้เริ่มติดต่อเข้ามาโดยมีความสนใจที่จะมาเป็นลูกค้าของ แจส โมบาย

สำหรับเงินประมูล 75,654 ล้าน และ 25,000 ล้านเป็นค่าอุปกรณ์ รวมทั้งหมด 1 แสนล้าน ซึ่งได้มีการสนับสนุนด้านการเงินทั้งหมดแล้ว โดยช่วงปีใหม่อุปกรณ์จากหัวเหว่ย จะเริ่มเข้ามาติดตั้ง ประมาณ 15,000 ไซต์ในปีแรก ตามที่วางไว้ และค่อยๆ ทยอยติดตั้งอย่างน้อยเดือนละ 1,000 ไซต์ โดยในปีแรกจะพยายามให้มากที่สุด โดยในรายละเอียดมีการคุยทั้งเรื่องขอเช่าและสร้างเอง ซึ่งมีการคุยกับรัฐวิสาหกิจทั้ง 2 ราย

“การแถลงในวันนี้เพื่อเป็นการยืนยันว่าทางบริษัทพร้อมด้านธุรกิจโมบาย พร้อมในเรื่องของการสนับสนุนด้านการเงิน ซึ่งเมื่อวันจันทร์ต้องเรียนอย่างนี้ว่าเราจบประมูลวันศุกร์ และต้องการแถลงข่าวอย่างรวดเร็ว แต่วันนี้เราได้มีการพูดคุยกับทางแบงก์ ซัพพลายเออร์ต่างๆ และรัฐวิสาหกิจ เพราะฉะนั้นภาพวันนี้ค่อนข้างชัดเจนว่าเราจะสามารถให้บริการได้ ณ วันที่เราไปยื่นชำระ 8 พันล้าน บวกกับทางแบงก์การันตี กสทช. การันตี”

ข่าวอัพเดทวงการมือถือ

แสดงความคิดเห็น